3 Tháng Mười, 2022

Khi nào nên sử dụng converter quang công nghiệp để hiệu quả tốt nhất?

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển vì vậy để đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng đối với mạng Ethernet trong môi trường khắc nghiệt thì ngày càng có nhiều loại converter quang công nghiệp được ứng dụng. Vậy khi nào nên sử dụng thiết bị để mang lại hiệu quả tốt nhất? Dưới đây là chi tiết thông tin được gửi tới các bạn.

Converter quang công nghiệp là gì?

Converter quang công nghiệp tên tiếng anh là “Industrial Media Converter” là thiết bị được sử dụng để dễ dàng kết nối cáp quang với các loại thiết bị khác nhau ở những vị trí tiếp xúc với điều kiện công nghiệp khắc nghiệt và môi trường nhiệt độ cao hoặc thấp. 

Converter quang công nghiệp khá phổ biến trên thị trường
Converter quang công nghiệp khá phổ biến trên thị trường

Mặc dù liên kết cáp quang và loại cáp đồng với nhau là loại ứng dụng phổ biến nhất. Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp này cũng cho phép người dùng liên kết các chế độ đơn với đa chế độ hoặc là mở rộng khoảng cách truyền dữ liệu của mạng đa chế độ. 

Converter quang công nghiệp được coi là giải pháp hoàn hảo giúp chuyển đổi và mở rộng các loại tín hiệu dữ liệu khác nhau trong các môi trường công nghiệp như: sản xuất, xử lý các loại nước thải, kiểm soát giao thông ngoài trời, kiểm soát an ninh và giám sát, tự động hóa tòa nhà và các nhà máy.

Khi nào nên dùng converter quang công nghiệp để có hiệu quả tốt nhất?

Dưới đây là những trường hợp người dùng nên sử dụng converter quang công nghiệp giúp mang lại hiệu quả tốt nhất an toàn và bền bỉ nhất.

Bộ chuyển đổi quang công nghiệp ứng dụng khá đa dạng
Bộ chuyển đổi quang công nghiệp ứng dụng khá đa dạng

Ngăn chặn nhiệt độ và khói bụi

Các thiết bị được ứng dụng ngoài trời chủ yếu cần phải quan tâm đến nhiệt độ. Bởi vì các yếu tố như độ ẩm, bụi bẩn và các mảnh vỡ được giảm thiểu khi sử dụng vỏ bọc thiết bị. Converter quang công nghiệp có khả năng hỗ trợ nhiệt độ hoạt động cao và đi kèm với đó là vỏ hợp kim, phù hợp với các mạng ngoài trời. Cơ bản phải kể tới là điều khiển giao thông, theo dõi thông tin thời tiết, v.v.

Bảo vệ khỏi các loại khí thải độc hại

Trong môi trường xử lý nước thải, Converter quang công nghiệp có thể kiểm soát tốt hơn đối với các địa điểm từ xa. Có các trạm PLC kế thừa được đặt tại các tòa nhà xử lý, tòa nhà bảo trì và nhà máy chính. 

Các PLC có giao diện nối tiếp và chúng được kết nối với bộ điều khiển chính trong mỗi tòa nhà. Và các bộ chuyển đổi phương tiện công nghiệp này sẽ được kết nối với PLC để kiểm soát tập trung trong các dự án xử lý nước thải. Từ đó cho phép nhà máy xử lý nước thải kết hợp với các thiết bị hiện có của họ. Đồng thời giảm chi phí một cách tối đa trong tương lai.

Converter quang công nghiệp giúp bảo vệ và chống sét

Bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp này có thể được áp dụng để theo dõi các điều kiện xấu. Bởi vì chúng hỗ trợ chống sét lan truyền và chống sét. Đặc biệt là có thể chống lại sự phơi nhiễm ăn mòn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về converter quang công nghiệp để các bạn quan tâm tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết bị hoặc dây nhảy quang thì hãy đến với Netsystem nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *