3 Tháng Mười, 2022

Nên hay không đầu tư các dự án đất nền?

Đầu tư đất nền dự án? Đang là một vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Đây là một loại hình mới có những nhà đầu tư đánh giá đây là thị trường giàu tiềm năng phát triển, đem lại những mức lợi nhuận cao cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều người cho rằng đây là một thị trường mới sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro vì thế không nên đầu tư. Tuy nhiện thực tế chúng ta có thể thấy rằng hiện nay rất nhiều người đổ xô đầu tư tại các dự án đất nền, đặc biệt là những nhà đầu tư mới. Vậy có nên hay không đầu tư dất nền dự án?

Nên hay không đầu tư đất nền dự án
Nên hay không đầu tư đất nền dự án

Những ưu điểm vượt trội của các dự án đất nền

Trước khi đề cập đến những ưu điểm của dự án đất nền thì chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm hạng mục đầu tư đất nền là gì. Đất nền dự án là những lô đất nằm bên trong khu quy hoạch của các dự án, được mở bán bởi chủ đầu tư dự án tại giai đoạn đang nghiên cứu dự án, chưa tiến hành khởi công xây dựng. Vì thế có thể nói đất nền dự án là những vùng đất hoang sơ, dường như chưa có sự phát triển và thường nằm ở các vùng ven của thành phố. 

Chính nhờ những đặc điểm đó khiến cho giá của đất nền rất thấp, có những dự án mà chủ đầu tư bán đất nền theo từng khu với giá vô cùng rẻ. Khi các dự án được tiến hành đầu tư và đã bước vào giai đoạn hoàn thành, đi vào sử dụng. Vào thời điểm này giá đất sẽ được đẩy cao một cách nhanh chóng khiến nhà đầu tư kiếm đước lợi nhuận. Ngoài ra với các dự án đất nền ngoài việc đầu tư mua vào và bán ra tại thời điểm thích hợp, bạn có thể đầu tư xây dựng các công trình, cơ sở vật chấ để có thể cho thuê hoặc sử dụng cũng là một lựa chọn vô cùng tốt. Ví dụ như nếu bạn đầu tư đất nền tại dự án trang trại nghỉ dưỡng đại ninh bạn có thể đầu tư xây dựng khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng để phụ vụ khách du lịch. Bạn vừa có thể kiềm lợi nhuận theo từng tháng nhưng vẫn giữ lại được tài sản đất, đồng thời giá trị tài sản vẫn tăng theo thời gian. 

Đất nền là bất động sản có tiềm năng phát triển cao
Đất nền là bất động sản có tiềm năng phát triển cao

Tuy nhiên ngoài bên cạnh những ưu điểm vượt trội của các dự án đất nền thì chúng cũng tiềm án một vài rủi ro nhất định. Vì thế để trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn phải nắm được và tránh những vấn đề này.

Một số điều cần suy nghĩ khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền cũng giống như các mảng đầu tư bất động sản khác, nó cúng chứa đựng đầu rẫy những rủi ro về mặt pháp lý, quyền sở hữu, giá thành… Vì thế nhà đầu tư cần phải có những quyết định sáng suốt khi đầu tư vào các dự án này.

Trước hết để việc đầu tư hiệu quả thì nên chọn một dự án có vị trí tốt, được quy hoạch phát triển với nhiều tiện ích, hệ thống giao thông thuận lợi. Các dự án đất nền huyện Đức Trọng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư vì bchungs hội tụ đủ các yếu tố của sự phát triển. Đừng đổ vốn đầu tư các dự án tại các vị trí hẻo lánh chỉ vì giá rẻ. Tiếp theo bạn hãy yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý có liên quan đến dự án. Nếu cần thiết hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn pháp lý để được tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *