3 Tháng Mười, 2022

Những thủ tục cần thiết khi mua bán nhà đất phường 1 Tuy Hòa

Để việc mua bán nhà đất phường 1 Tuy Hòa diễn ra thuận lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian thi mọi người cần phải nắm được những thủ tục cần thiết. Đặc biệt, đối với những khu đất có sổ và chưa có sổ thì quy trình cũng như thủ tục sẽ khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thủ tục mua bán nhà đất phường 1 Tuy Hòa khi có sổ đỏ

Thủ tục mua bán đối với đất có sổ đỏ
Thủ tục mua bán đối với đất có sổ đỏ

Tại Phường 1 Tuy Hòa đây là khu vực đang thu hút giới đầu tư bất động sản bởi nơi đây không chỉ thuận lợi về giao thông mà kinh tế xã hội cũng đang phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, giá đất nơi đây luôn được quan tâm hàng đầu. Khi mua bán nhà đất ở đây mọi người cần phải hết sức lưu ý với quy trình như sau:

Bước 1: đặt cọc tiền

Khi mua bán nhà đất ở bất cứ đâu thì việc đặt cọc không thể thiếu. Đây là bước đầu tiên trong quy trình. Mọi người có thể thực hiện thủ tục đặt cọc ngay tại  nhà hoặc văn phòng công chứng và nhất định phải có bên thứ 3 làm chứng.

Bước 2: Hợp đồng mua bán cần được công chứng

Sau khi đặt cọc và ký hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng công chứng hoặc UBND phường 1 Tuy Hòa mọi người cần phải công chứng hợp đồng đó. Các giấy tờ cần chuẩn bị để có thể công chứng đó là :

  • CMND hoặc căn cước công dân ( nếu nhà đất là tài sản đồng sở hữu thì cần phải có đầy đủ giấy tờ của cả hai người).
  • Bản gốc sổ đỏ.
  • Sổ hộ khẩu gia đình.
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu đối tượng bán là vợ chồng.

Bước 3: Nộp thuế và sang tên sổ đỏ

Khi đã kết thúc hợp đồng mua bán nhà đất để nhận đủ được giấy tờ thì cần phải nộp thuế thì mới có thể sang tên sổ đỏ. Bên bán nhà đất sẽ khấu trừ tiền thuế vào tiền giao dịch. Còn đối với bên mua thì kê khai thuế thu nhập cá nhân tại chi cục thuế và nộp cho kho bạc nhà nước.

Khi nộp thuế xong thì bạn chỉ cần mang hồ sơ lên phòng địa chính nơi mảnh đất được quản lý để nộp và làm thủ tục sang tên. Ngoài ra, đối với người mua thì còn phải nộp lệ phí địa chính và lệ phí thẩm định hồ sơ.

Thủ tục khi mua bán nhà đất phường 1 Tuy Hòa

Thủ tục nhà đất khi chưa có sổ đỏ
Thủ tục nhà đất khi chưa có sổ đỏ

Với trường hợp nhà đất chưa có sổ đỏ thì thông thường giá thành của chúng sẽ thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua loại nhà đất này thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và việc làm thủ tục sẽ khó khăn hơn. Với mảnh đất chưa có sổ giao dịch đa phần là giấy tờ viết tay và mọi người cần phải hết sức lưu ý đẻ tránh gặp thiệt thòi và các vấn đề không hay xảy ra.

Khi mua loại nhà đất không có sổ bạn nhất định phải tìm hiểu xem đất có thuộc diện bị tịch thu hay quy hoạch hay không. Ngoài ra, cũng cần phải chắc chắn rằng mảnh đất không bị thế chấp cho vay hay đang xảy ra tranh chấp với những người khác. Thêm vào đó, bạn cần phải tham khảo mức giá của đất ở khu vực để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về thủ tục mua bán nhà đất phường 1 Tuy Hòa nêu trên đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua nhà đất hay sử dụng ký gửi nhà kho tuy hòa hãy liên hệ với Bất Động Sản Tuy Hòa chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *