Phòng ngủ nhỏ nên chọn màu sáng hay tối

phong ngu nho (3)

Thật sự trong không gian nhỏ, màu sắc tác động khá nhiều đến việc trang trí và thiết kế. Do đó việc chọn màu sắc như nào rất quan trọng. Có khá nhiều vấn đề về câu chuyện là tôi nên chọn màu sắc sáng hay màu tối cho căn phòng ngủ nhỏ hẹp của tôi .

Có rất nhiều người sẽ trả lời trong phòng ngủ nhỏ màu sáng như màu trắng là giải pháp tốt nhất. Vậy sự thật là như thế nào?

Phòng ngủ nhỏ nên sơn màu sáng hay tối.

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi nên sơn phòng nhỏ màu sáng hay tối là không có một câu trả lời nào tiêu chuẩn. Cũng không có bất kỳ quy tắc cứng hoặc nhanh nào. Bỏ qua các quy tắc và nhường chỗ cho sở thích cá nhân. Vì vậy, trong khi không có câu trả lời duy nhất, có một số nguyên tắc thiết kế cơ bản đó là cảm thấy phù hợp. Hiểu được những tác động có thể xảy ra khi bạn quyết định sơn một căn phòng nhỏ bằng màu sáng hoặc tối cuối cùng sẽ giúp bạn với lựa chọn đó.

phong ngu nho (1)
Phòng ngủ nhỏ bạn sẽ ưu tiên tông màu sáng, tuy nhiên nó không là giải pháp duy nhất.

Quyết định là của bạn.

Đây là nơi mà sự linh hoạt và sở thích cá nhân đã nói ở trên phát huy tác dụng. Bạn đang muốn nhấn mạnh rằng đây là một căn phòng nhỏ bằng cách chọn màu sơn để làm nổi bật vẻ nhỏ gọn, ấm cúng của nó? Hay bạn muốn làm cho căn phòng trông rộng hơn bằng cách sử dụng lựa chọn màu sắc của mình để tạo ảo giác về không gian?

Làm cho đó là điểm xuất phát của bạn. Bằng cách thiết lập mục tiêu của bạn với căn phòng nhỏ của bạn, việc quyết định màu sơn sáng hay tối sẽ là bước tiếp theo dễ dàng hơn.

Theo khảo sát các KTS đồng ý rằng việc lựa chọn sáng hay tối trong căn phòng nhỏ của bạn phụ thuộc vào tâm trạng mà bạn muốn tạo ra. ‘Để có bầu không khí nhẹ nhàng và thoáng mát, tốt nhất nên sử dụng màu sáng; nếu bạn muốn không gian của mình cảm thấy ấm áp và ấm cúng, thì màu tối sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn’.

Màu tối thể khiến căn phòng rộng và có chiều sâu hơn.

Đây là điều ngạc nhiên đầu tiên. Sơn một căn phòng nhỏ màu tối có thể làm cho nó trông lớn hơn.

‘Trái ngược với suy nghĩ truyền thống, màu sơn tối cho phép căn phòng có vẻ rộng hơn và cao hơn so với thực tế. Các màu tối tạo thêm chiều sâu, mở rộng không gian một cách trực quan và tạo ra một tuyên bố tuyệt vời.

Sử dụng màu sơn tối cho một căn phòng nhỏ, có thể tạo ấn tượng rằng các bức tường kéo dài ra phía sau và xa hơn so với thực tế.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng sơn để làm cho căn phòng nhỏ trông rộng hơn, hãy sử dụng màu có độ sâu tốt và sơn lên tường và trần nhà. Bằng cách này, một sắc thái đậm, sâu và tối có thể thực hiện một chút ma thuật tâm trí, tạo ra ảo giác về không gian rộng hơn.

phong ngu nho (2)
Tông màu tối vẫn mang đến cảm giác tốt cho căn phòng.

Màu sáng làm cho căn phòng rộng rãi nhưng có đúng trong mọi trường hợp ?

Tôi đã nói với bạn rằng không có một câu trả lời đơn giản. Sơn sáng có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn.

Hãy nhớ rằng một phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất tối thiểu, sàn nhà và đồ đạc yên tĩnh, gọn gàng có thể trông rộng rãi hơn nếu tường và trần nhà được sơn cùng màu sáng. Hiệu ứng thoáng mát được tăng cường bằng cách mời gọi các lớp giường có tông màu trung tính và đồ đạc được giữ ở mức tối thiểu.

Màu tốt nhất để sơn một căn phòng có ít ánh sáng tự nhiên sẽ là màu trắng. Xét cho cùng, điều gì khiến căn phòng trông sáng sủa và nhẹ nhàng hơn những bức tường trắng toát? Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, màu sơn tốt nhất cho những căn phòng nhỏ hơn không thực sự là màu trắng. Một căn phòng toàn màu trắng chỉ có thể góp phần làm cho nó trở nên nhạt nhẽo và tẻ nhạt, thay vì mang lại cảm giác sáng sủa và thoáng mát mà tất cả chúng ta đều khao khát và yêu thích.

Với một căn phòng có quá nhiều ánh sáng màu sáng có thể khiến mọi thứ quá chói, sử dụng màu trung tính đậm hơn là giải pháp.

phong ngu nho (3)
Màu sáng là lựa chọn tốt nhất nhưng nó không là duy nhất để bạn chọn nên có thể kết hợp giữa màu sáng và tối.

Màu sắc tốt nhất cho căn phòng nhỏ là gì ?

Về bản chất, các phòng nhỏ có thể được sơn màu tối hoặc sáng, tùy thuộc vào hiệu ứng bạn muốn tạo. Màu tối có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn, nhưng màu sáng cũng vậy. Màu hồng, xanh da trời, xanh lá cây và xám đều là những lựa chọn tốt cho những căn phòng nhỏ, nhưng màu trắng nhạt cũng vậy. Hãy suy nghĩ về việc bao phủ toàn bộ không gian bằng màu sắc để tạo hiệu ứng bão hòa, ấn tượng. Và tránh bức tường tính năng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *