3 Tháng Mười, 2022

Quần áo phòng dịch: Quần áo bảo hộ được quan tâm nhất năm 2020

Năm 2020, mở đầu 1 thập kỷ mới, nhiều nước trên thế giới, thập chí là những cường quốc, những quốc gia phát triển với nền y học, y tế hàng đầu đã phần nào đó chủ quan, không đề phòng đến sự lây lan và phát tán của 1 loại vi rút thuộc chủng mới của Sars: Sars-Cov-2. Bắt đầu từ thành phố Vũ Hán thuộc Trung Quốc, virut đã đưa hàng trăm quốc gia trên thế giới bước vào cuộc chiến lớn …

Khi sức người chống lại với hàng trăm, hàng triệu, hàng nghìn, hàng tỷ, hàng tỷ tỷ, … (quả thực không thể thống kê được) con virus tuy bé nhỏ nhưng gây bệnh mới mà chúng ta chưa thể tìm ra vacxin miễn dịch và bảo vệ cho sức khỏe cơ thể mình. Trong cuộc chiến chống dịch, hình ảnh những con người chung tay chống dịch trong bộ quần áo phòng dịch đã trở nên quen thuộc trên khắp thế giới.

Quần áo phòng dịch: Thân thương tinh thần con người

Không như những bộ quần áo bảo hộ thông thường, khoác lên quần áo phòng dịch chống lại những con virus quái ác, chúng ta không thực sự nhìn rõ mặt những con người phía sau lớp khẩu trang, họ là ai? Chúng ta không hề biết?

Quần áo phòng dịch trở thành hình ảnh quen thuộc
Quần áo phòng dịch trở thành hình ảnh quen thuộc

Phía sau lớp áo mỏng manh được che chắn sao cho kín nhất với thân thể, đảm bảo rằng virut sẽ không thể hoặc ít nhất là “thấy” khó khăn để “xâm lược” vào cơ thể những con người “anh hùng”. Họ đang không quản sức lực, không quản ngày đêm, mệt nhọc, khó khăn, thiếu thốn bảo vệ trật tự, an toàn trong những khu cách ly, chữa trị hết mình cho bệnh nhân tại những khu cách ly giường bệnh hay hết mình làm tròn nhiệm vụ tại các sân bay, biên giới, cửa khẩu, …  

Nếu như trong phim ảnh hầm hố, hình ảnh những người mặc áo phòng dịch kín mít, lạnh lùng, vô cảm, máy móc, … thì tại Việt Nam, hình ảnh ấy khiến hàng triệu người xúc động, hàng triệu người yêu thương, có thể ngấn lệ khi theo dõi hình ảnh của họ, những hi sinh thầm lặng của không chỉ 1 mà là hàng trăm, hàng ngàn người chúng ta không thật sự biết họ là ai nhưng lại vô cùng yêu mến.

Bởi vậy mà hình ảnh quần áo phòng dịch lại trở nên thân thương.

Quần áo phòng dịch: Bộ quần áo bảo hộ không phải ai cũng có

Những người bình thường có lẽ dĩ nhiên ít khi cần sử dụng đến các loại quần áo bảo hộ, quần áo phòng dịch. Nhưng trong tình thế dịch bệnh đưa con người vào thế nguy cấp, rất nhiều y, bác sĩ trên thế giới, những người hàng ngày, hàng đêm tiếp xúc với hàng chục, hàng trăm bệnh nhân nhiễm bệnh lại phải làm việc mà không thể bảo vệ cho chính mình.

Mong rằng  người chiến sĩ, bác sĩ sẽ có đủ quần áo phòng dịch
Mong rằng  người chiến sĩ, bác sĩ sẽ có đủ quần áo phòng dịch

Nhiều bác sĩ phải mặc, phải tái sử dụng khẩu trang và quần áo phòng dịch. Nhiều bác sĩ khác buộc phải sử dụng các loại túi nilon, túi rác để trang bị cho mình chống lại những con virus quái ác.

Xót xa và thương mến những người “chiến sĩ” trong mặt trận phòng dịch ấy, những người không thật sự có chuyên môn, không được phân công nhiệm vụ cụ thể cũng có thể chung tay chống dịch bằng cách đơn giản là làm theo thông cáo của Bộ Y tế, của các cấp lãnh đạo. Nếu có nguồn lực, các bạn có thể quyên góp, ủng hộ mua quần áo phòng dịch, quần áo bảo hộ, thiết bị y tế khác hỗ trợ nhà nước và các cơ quan phụ trách trong trận chiến này. Cùng chung tay đoàn kết và hướng về 1 tương lai tươi sáng, chắc chắn chúng ta sẽ cùng chiến thắng và lấy lại được cuộc sống yên bình, mạnh khoẻ trước đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *