3 Tháng Mười, 2022

Thành phố Hồ Chí Minh và vấn đề chỗ ở

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam và có tiếng trong khu vực nhưng để có được thành quả như hiện nay thành phố cũng trải qua một quá trình đầy biến động. Đây có thể nói là vùng đất được người Việt khai phá muộn chỉ với vài trăm năm nhưng với tầm vóc địa lí quan trọng nên rất nhiều người dòm ngó đến và luôn ao ước sở hữu. 

Với vị trí đắc địa như vậy cộng thêm sự phát triển kinh tế xã hội từng ngày từng giờ khiến cho nơi đây trở thành miền đất hứa với tất cả người lao động trên cả nước. Số lượng người lao động đỏ về thành phố để sinh sống và làm việc này một đông. Điều này đã gây sức ép rất lớn cho thành phố về chỗ ở, y tế, trường học…

Cơ sốt bất động sản của thành phố

Nắm bắt được nhu cầu chỗ ở của một lượng lớn người lao động, nhiều công ty đã đầu tư xây dựng hàng loạt các dự án bất động sản, các tòa nhà, chung cư. Cos những tòa nhà cao cấp được xây dựng và rao bán lên đến vài trăm tỷ đồng một căn hộ. Các dự án này đã phần nào giải quyết đước vấn đề nhà ở tại thành phố cho người dân lao động.

Sức ép dân số và vấn đề nhà ở
Sức ép dân số và vấn đề nhà ở

Các căn chung cư hay nhà ở đều có rất nhiều các phân khúc giá thành khác nhau nhằm phục vụ cho toàn bộ phân khúc khách hàng. Nếu bạn không đủ khả năng để chi trả cho việc mua nhà ở thì hoàn toàn có thể lựa chọn việc thuê chung cư với chi phí thấp hơn. Chúng đảm bảo an toàn và đầy đủ tiện nghi hơn nhiều so với các loại nhà trọ trước đây. 

Thuê nhà ở giá rẻ nhưng vẫn có thể có không gian sống như mong muốn

Việc sinh sống trong một không gian hiện đại và đầy đủ tiện nghi là điều mơ ước của tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng mua được cho gia đình mình một ngôi nhà như vậy. Vậy có cách nào giúp chúng ta có được không gian sống tốt hơn hay không?

Chi phí thấp vẫn có thể mang mại không gian sống đẹp
Chi phí thấp vẫn có thể mang mại không gian sống đẹp

Bạn đã từng nghĩ đến những dịch vụ sửa nhà? Ngày nay với sự bật dậy mạnh mẽ của thành phố thì các cấu trúc nhà ở được xây dựng lâu đời cũng dần không còn phù hợp. Người ta thường cho thuê những căn hộ trong các tòa nhà này thấp hơn nhiều so với căn hộ hiện đại mới xây dựng. Bạn  có thể thuế những căn hộ như vậy và sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói tphcm để cải tạo chúng. 

Khi kinh tế có những bước nhảy vọt thì thu nhập người dân nơi đây cũng tăng cao và theo đó như cầu nhà ở đẹp cũng nhiều hơn. Nếu như trước kia chúng ta chỉ có đủ tiền xây một ngôi nhà nhỏ với một tầng thì nay nhiều người theo xu hướng muốn nhà cao lên vài tầng. Trong đó cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng được cân nhắc khá nhiều. Với những thay đổi nói trên tuy chỉ một thời gian ngắn nhưng giờ đây khi đên thành phố Sài Gòn xưa bạn đã thấy một bộ mặt khác khi những công trình mọc lên nhiều hơn, các nhà ở hai ba tầng cũng mọc lên san sát và tất cả những thứ đó đang dần hướng đến một thành phố ngày càng văn minh hiện đâị hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *