3 Tháng Mười, 2022

Thế nào là mã giảm giá, nó có tác dụng gì và cách mua hàng

Trên thế giới, mã coupon hay voucher là một khái niệm cực kỳ quen thuộc. Nhưng tại Việt Nam, vẫn còn nhiều người khá quan ngại và thắc mắc không biết mã giảm giá là gì. Nếu đã biết rồi, họ lại không biết cách tìm mã giảm giá hay coupon kiểu gì. Hãy cùng giải đáp tất cả thắc mắc trong bài viết này. 

Định nghĩa thế nào là mã giảm giá, mã coupon

Đơn giản nhất, bạn chỉ cần hiểu mã coupon là một mã giảm giá. Nó tồn tại ở 2 dạng là dạng giấy và cả phiếu điện tử.

Nhờ có mã giảm giá, bạn sẽ được ưu đãi sử dụng dịch vụ hay mua sắm với mức giá ưu đãi hơn hay được chiết khấu. Những mã giảm giá điện tử này sẽ có một dạng mã ký tự đặc biệt. Trước khi bạn thanh toán hóa đơn, không như trước đây, bạn sẽ cần điền mã này vào là được giảm giá khi mua hàng.

Coupon hay còn gọi là mã giảm giá chính là chiến lược cạnh tranh về sản phẩm của các công ty. Các công ty sử dụng chúng để níu giữ chân khách hàng, tạo ấn tượng với họ. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, ngành thương mại điện tử phát triển nhiều mã coupon được tung ra trên các app: Lazada, Tiki, Shopee,.. ngay cả các ngành về dịch vụ taxi cũng có mã giảm giá quen thuộc này. 

Mã giảm giá có thể tìm thấy được ở đâu?

Vậy là bạn đã biết công dụng của mã giảm giá là gì rồi đúng không nào? Chúng ta hãy cùng xem và tìm kiếm mã giảm giá này nhé.

Thông thường, voucher được nhà bán hàng quảng cáo qua thư điện tử, ấn phẩm tạp chí, các báo điện tử… Riêng đối với các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… thì mã được hiện diện trên banner ngay trang chủ hoặc trên các danh mục sản phẩm bạn cần mua. 

Trên internet có nhiều website rất hay tổng hợp những code giảm giá của Tiki, Shopee hay Lazada. Bạn có thể tham khảo như: bloggiamgia.vn, magiamgialazada.vn, magiamgiashopee.vn, magiamgia.com…

Như vậy chúng ta có thể mua sắm mà không cần lo nghĩ về giá rồi đúng không nào. 

Câu hỏi: Tại sao lại không dùng được mã giảm giá?

Mã giảm giá sẽ có thể lệ sử dụng riêng của nó. Nếu như bạn áp dụng không thành công, nghĩa là mã giảm giá đã bị hết hạn hoặc hết lượt sử dụng. Hoặc bạn chưa đủ điều kiện sử dụng.

Thông thường mỗi mã sẽ có đơn hàng tối thiểu để áp dụng, mức giảm tối đa, phụ thuộc ngành hàng hoặc sản phẩm có thể áp dụng. Ngoài ra, nó còn có hạn sử dụng trong thời gian bao lâu nữa. 

Bạn hãy xem thật kỹ mã giảm giá với những điều khoản của nó tránh mất thời gian nhé. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về câu hỏi mã giảm giá là gì? Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng gửi câu hỏi lên website: hoidaptructuyen.vn.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *