Tuyệt chiêu trang trí thiết kế văn phòng tại nhà khoa học tiện nghi

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (11)

 

Không gian làm việc tại nhà thường được thiết kế và trang trí một cách sơ sài và thiếu khoa học. Với những ai thường xuyên làm việc tại nhà, không gian làm việc tại nhà vô quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc.

Bạn sẽ trang trí cho không gian làm việc tại nhà bạn như thế nào ? Xem tổng hợp các gợi ý của chúng tôi tại đây.

Những thứ cho văn phòng làm việc tại nhà.

Tủ sách, kệ tường hoặc giá sách mini.

Rất cần thiết để căn phòng làm việc của bạn trở nên tiện nghi và gọn gàng hơn. Hãy thử một chiếc tủ sách bằng gỗ đơn giản hoặc một chiếc kệ tường để bạn lưu trữ được nhiều hơn và tránh lộn xộn nơi bàn làm việc của mình.

trang tri van phong tai nha (9)
Thêm kệ hoặc tủ như này để lưu trữ.

Bàn làm việc tiết kiệm không gian.

Chỉ vì không gian của bạn nhỏ nên cần một chiếc bàn làm việc tiết kiệm không gian. Hãy tìm những thiết kế hiện đại giúp tối đa hóa chức năng – ví dụ như ngăn kéo, kệ và không gian bề mặt – trong khi vẫn duy trì kiểu dáng thanh mảnh.

Một chiếc bàn làm việc có thể thu gọn hoặc nhiều chức năng như là cách để căn phòng trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn nhưng vẫn không làm căn phòng chật chội.

trang tri van phong tai nha (12)
Những chiếc bàn làm việc đơn giản tiết kiệm không gian được sử dụng nhiều hơn.

Gọn gàng sạch sẽ và truyền cảm hứng.

Để phong cách độc đáo của bạn tỏa sáng trong không gian văn phòng tại nhà không chỉ tốt về mặt thẩm mỹ – nó còn có thể giúp thúc đẩy tư duy sáng tạo của bạn và không có cách nào tốt hơn để có được cảm giác truyền cảm hứng đó hơn là sử dụng các điểm nhấn trang trí văn phòng phản ánh cá tính của bạn. Để duy trì dòng sáng tạo mà không làm bạn mất tập trung vào công việc hiện tại (hoặc làm lộn xộn không gian làm việc của bạn), hãy giữ màu sắc đậm và thiết kế sạch sẽ và tối giản.

Đèn

Những dự án đêm khuya không chỉ diễn ra: chúng cần có niềm đam mê, sự cống hiến và rất nhiều ánh sáng! Là một vật cố định cần thiết trong mọi loại hình văn phòng tại nhà, một chiếc đèn bàn chắc chắn cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để cân bằng – hoặc khích lệ! – phong cách của một căn phòng.

trang tri van phong tai nha (3)
Bạn cũng cần một chiếc đèn như này nếu làm việc buổi tối.

Ánh sáng cung cấp đầy đủ

Không còn nghi ngờ gì nữa, ánh sáng tự nhiên là phụ kiện phong cách mới mẻ nhất. Đặt đồ nội thất văn phòng tại nhà của bạn dưới cửa sổ và kết hợp các yếu tố phản chiếu ánh sáng như kính và màu trắng sáng để thực sự phát huy tối đa khả năng làm sáng của nó!

trang tri van phong tai nha (6)
Tận dụng một số không gian như bên cửa sổ để đặt bàn làm việc nhằm đón ánh sáng tự nhiên.

Không gian làm việc ngoài trời

Những không gian làm việc như ban công hiên nhà hoặc phía sau nhà cũng là nơi để làm việc vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên lại có view nhìn thư giản truyền cảm hứng làm việc thích hợp.

trang tri van phong tai nha (5)
Các không gian bên hiên nhà hoặc ban công cũng được sử dụng làm nơi làm việc.

Một chiếc ghế ngồi thoải mái.

Bạn sẽ cần một chiếc ghế có khả năng hỗ trợ và thoải mái. Dấu ấn của một văn phòng cổ điển tại nhà, một chiếc ghế có thể điều chỉnh được làm bằng da sang trọng chính là lựa chọn phù hợp! Nhưng chiếc ghế văn phòng làm việc hiện tại khá tiện nghi và thoải mái, nó cũng hoàn thoàn thích hợp cho không gian làm việc tại nhà.

trang tri van phong tai nha (4)
Một chiếc ghế ngồi thoải mái.

Bức tường lưu trữ và trang trí nó.

Bạn có thể tạo một không gian làm việc riêng tư và xác định nó. Sử dụng giấy dán tường màu sắc khác để phân chia khu vực làm việc. Đừng để những bức tường trống hãy trang trí nó bằng cách tăng thêm không gian lưu trữ.

trang tri van phong tai nha (1)
Đừng để trống bức tường, hãy trang trí và lưu trữ trên đấy.

Thư giãn giải trí

Đôi khi, văn phòng tại nhà càng thoải mái thì quy trình làm việc càng sáng tạo. Tạo một không gian vừa chăm học vừa thư giãn; đặt bàn điều hành ở một góc và chỗ ngồi thư giãn ở góc khác! Kết hợp khu vực làm việc bạn cảm thấy thoải mái tùy thời điểm.

Vật liệu hỗn hợp.

Tất nhiên bạn không có nhiều ngân sách để trang trí mọi thứ như văn phòng tại công ty. Kết hợp các vật liệu có sẵn và trang trí nó, có thể mang tính cá nhân vào đó.

trang tri van phong tai nha (8)
Kết hợp sử dụng nội thất văn phòng và nội thất gia đình.

Cây trong nhà

Thực vật, ngay cả những loại trồng trong nhà, cũng thải ra chất khử độc tự nhiên để giúp thanh lọc không khí. Nếu bạn cần ‘làm đầu óc tỉnh táo’, hãy làm điều đó với thiên nhiên (bất kể vị trí văn phòng của bạn)!

trang tri van phong tai nha (2)
Đừng bỏ qua việc sử dụng cây xanh.

Góc học tập

Nơi làm việc quyến rũ này thực sự nằm ở một góc trong phòng khách – và đó là một nơi hoàn hảo để “giấu kín”. Nếu phòng ngủ bạn đủ diện tích đừng ngần ngại lựa chọn sử dụng nó.

trang tri van phong tai nha (2)
Chọn vị trí thoải mái.

Cá nhân nó.

Tất nhiên bạn sẽ cần một nét riêng cá nhân không quá gò bó như văn phòng làm việc nơi công sở nhưng đừng quá bề bồn.

trang tri van phong tai nha (10)
Cá nhân hóa không gian làm việc.

Một tủ lưu trữ nhỏ.

Mọi thứ cần được sắp xếp gọn gàng và một tủ lưu trữ nhỏ là cần thiết.

Tạo một văn phòng trong một ngôi nhà

Không giống như trụ sở công ty, một ngôi nhà được thiết kế để sinh sống lâu dài, một ngôi nhà được trang bị tiện nghi, nơi nghỉ ngơi và thư giãn. Việc kết hợp văn phòng vào một ngôi nhà có nghĩa là thu hẹp khoảng cách giữa đồ nội thất và lối trang trí sẽ khiến bạn tập trung và có cảm hứng làm việc hiệu quả – và đồ nội thất và lối trang trí được thiết kế để tạo sự thoải mái.

Mặc dù bạn có thể thử kết hợp đồ nội thất văn phòng vào phòng khách hoặc phòng ngủ, kết hợp màu sắc và chất liệu vải sẽ làm cho đồ nội thất ưu tiên nơi làm việc hòa hợp với đồ nội thất ưu tiên sự thoải mái, giải pháp tốt nhất là chia ra một khu vực trong nhà chỉ dành cho văn phòng tại nhà. ; một căn phòng hoặc ngóc ngách riêng biệt sẽ đảm bảo mục đích của khu vực đó được tập trung (và không bị nhầm lẫn với bất kỳ phần nào khác của ngôi nhà)!

Ý tưởng văn phòng phòng dự phòng

Biến một căn phòng trống thành văn phòng tại nhà! Kết hợp bàn, ghế, tủ hồ sơ, tủ sách và bất kỳ vật dụng nào khác cần thiết cho một không gian dành cho quy trình làm việc. Một cái kho hoặc bất kỳ căn phòng trống nào còn diện tích sử dụng

trang tri van phong tai nha (7)
Tận dụng không gian của một căn phòng trống không sử dụng để làm văn phòng tạm thời.

Ý tưởng văn phòng kết hợp.

Bạn có thể kết hợp văn phòng làm việc với phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (9)
Với phòng khách khu vực lý tưởng đó là bên bàn cafe, sau sofa và một số không gian trống.

 

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (5)
Với phòng ngủ khu vực bên cửa sổ hoặc trên tủ quần áo là nơi lý tưởng.

 

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (4)
Với phòng ăn có thể là nơi bàn ăn hoặc một không gian trống bên cửa sổ.

Thêm mẹo về không gian làm việc tại nhà

  • Nếu có thể, hãy làm việc ở không gian không có TV. 
  • Treo lịch hàng ngày. Khi danh sách việc cần làm luôn nằm trong tầm nhìn của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ muốn loại bỏ mọi thứ khỏi nó.
  • Trao đổi với các thành viên trong gia đình bạn về các biển báo ‘không làm phiền’. Hãy treo chúng lên khi bạn đang thực hiện cuộc gọi! Nếu bạn đang làm việc trong phòng khách và không có sự riêng tư, hãy trao đổi với đối tác/con cái về lịch trình của bạn. Nếu bạn đang chăm sóc em bé, hãy sắp xếp càng nhiều cuộc họp càng tốt khi bạn biết con mình sẽ ngủ trưa. Tất nhiên, cho dù bạn có áp dụng bao nhiêu biện pháp phòng ngừa thì trẻ em/trẻ sơ sinh/trẻ tập đi cũng không thể đoán trước được. Nhưng khi bạn giải thích với người giám sát/đồng nghiệp về tình huống hiện tại của mình, họ gần như chắc chắn sẽ hiểu (và thậm chí đã chuẩn bị sẵn sàng!) cho những gián đoạn chắc chắn sẽ xảy ra liên quan đến trẻ em.
  • Đừng quên tủ hồ sơ . Thật đáng kinh ngạc những gì một chút tổ chức có thể làm được. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc tham khảo sách/sổ ghi chép/giấy tờ, một chiếc tủ đựng hồ sơ có thể có tác dụng kỳ diệu giúp cho quy trình làm việc trở nên dễ dàng.

Ý tưởng trang trí bàn làm việc .

Đặt trên bàn những thứ mà bạn thường với tới trong khi làm việc: bút chì/hộp đựng, sách hoặc dụng cụ sắp xếp bàn làm việc.

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (10)
Với bàn làm việc tại nhà nên cá nhân hóa nó nhẹ nhàng đơn giản gọn gàng.

Với không gian làm việc tại nhà bàn làm việc nên tinh gọn nhẹ nhàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần có ngăn lưu trữ di động. Bởi bàn làm việc bề bộn có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn.

Trang trí tường văn phòng tại nhà 

Tại sao lại gọi là làm việc tại nhà khi không khí vui vẻ đến vậy? Tạo không gian “vui vẻ” như ở nhà bằng đề can dán tường và trang trí tường sáng sủa.

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (7)
Sử dụng giấy dán tường để trang trí tường nhà.

 

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (11)
Thêm những bức tranh treo tường như này.

Kệ treo tường với các phụ kiện cũng có tác dụng trang trí tường văn phòng tại nhà.

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (11)
Đừng quên những chiếc kệ hoặc giá sách.

 

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (8)
Thêm các chiếc thảm sàn.

 

trang tri thiet ke van phong lam viec tai nha (2)
Trang trí với đồ kỷ niệm và cây xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *